Það elska allir sætar kartöflur enda eru þær bæði einstaklega bragðgóðar og á sama tíma mikil heilsubót. Þær fita jafnframt ekki með sama hætti og venjulegar kartöflur enda minni mjölvi í þeim og hærra magn kolvetna enda innihalda þær minna vatn. Þær innihalda jafnframt meira af trefjum, C-vítamíni og E-vítamíni heldur en venjulegar kartöflur.
Hér er mjög girnileg uppskrift af Gott í Matinn en þú ættir að geta boðið hvaða grænmetisætu sem er í mat með stolti ef þú berð þennan rétt fram. Þær eru jafnframt mjög góðar sem meðlæti með hvaða fisk eða kjötrétti sem er.
Bollurnar
1½ tsk kummin
2 stk lítil hvítlauksrif, fínsöxuð
1½ tsk kóríander
2 lúkur af fersku kóriander, saxað
• safi úr ½ sítrónu
2 dl heilhveiti
• sjávarsalt og svartur pipar
• ólífuolía
• sesamfræ
Salat
1 stk grænt epli, skorið í þunnar sneiðar
• örlítil ólífuolía
• örlítill sítrónusafi
Sýrð mangósósa
2 msk jalapeno í krukku
1 stk skallottulaukur, saxaður
1⅓ dl sýrður rjómi 10% (eða Oatly sýrður rjómi) (1 1/3 dl)
• sjávarsalt á hnífsoddi
• safi úr ½ límónu
Aðferð
Sýrð mangósósa:
1. Maukið öll hráefnin sem fara í sósuna með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél. Berið fram með bollunum.
Salat:
1. Setjið smá ólífuolíu og sítrónusafa yfir salatið. Raðið á fat eða diska og raðið eplaskífum yfir. 2. Leggið bollurnar ofan á og berið fram með mangósósunni.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir
Fjölbreytileiki og góður fílíngur er mottó Pjattsins. Engar smellabeitur, bara endalaust af góðu efni, blogg, pistlar, uppskriftir, heilræði, heilsutips, menning, bækur, andlega hliðin og allskonar, allskonar enda höfum við verið í loftinu síðan 2009.