Þessi réttur er bæði auðveldur, hollur og góður og það er ekki verra að elda slatta af honum í einu því þetta er frábært til að eiga í skammtastærðum inni í frysti.
Hráefni (4 skammtar)
- 1 msk olía (ólífuolía eða kókosolía)
- 1 laukur, saxaður
- 2 hvítlauksgeirar, pressaðir
- 1 msk ferskur engifer, rifinn
- 1 msk karrýduft
- 1 tsk túrmerik
- 1 tsk cumin (broddkúmen)
- ½ tsk reykt paprikuduft (val)
- 1 dós (400 g) tómatar í dós
- 1 dós (400 ml) kókosmjólk
- 1 dós (400 g) kjúklingabaunir, skolaðar
- 1 meðalstór gulrót, rifin (valfrjálst)
- 1 bolli spínat eða kóríander (valfrjálst)
- Salt og pipar eftir smekk
- Safi úr ½ sítrónu
Leiðbeiningar:
- Hitið olíuna í stórri pönnu eða potti við miðlungs hita.
- Bætið við lauknum og steikið í 3-5 mínútur þar til hann verður mjúkur (ekki brúnn)
- Setjið hvítlauk og engifer út í og mallið í 1 mínútu í viðbót.
- Stráið karrýdufti, túrmeriki, cumin og papríkudufti yfir og steikið í 30 sekúndur til að fá fram kryddbragðið.
- Hellið tómötum í dós yfir og látið malla í 5 mínútur.
- Bætið kókosmjólk, kjúklingabaunum og gulrót (ef notuð) út í og látið sjóða á vægum hita í 10-15 mínútur.
- Setjið spínat eða kóríander út í rétt áður en karrýið er tilbúið. Kryddið með salti, pipar og sítrónusafa eftir smekk.
- Berið fram með hrísgrjónum, naanbrauði eða kúskús.
Útfærslur
- Sterkari útgáfa: Bætið við 1 fínhökkuðu rauðu chilí eða ½ tsk chilliflögum til að hressa réttinn rækilega við.
- Frystu afganga: Hægt er að frysta réttinn í allt að 3 mánuði. Hitið svo hægt upp í potti.
Kostir
Kjúklingabaunir eru próteinríkar (15g í 100g) og innihalda hátt magn af trefjum, járni og sinki. Kókosmjólk inniheldur MCT-fitu sem styður heilastarfsemina og túrmerik hefur öflug bólgustillandi áhrif en spínat bætir við C-vítamíni og járni.
Frábær holl og góð máltíð!