Nú standa Hinsegin dagar yfir með tilheyrandi fjöri og hvað er þá betra en að búa til dásamlega litríkan ísdrykk í tilefni daganna.
Sem dæmi væri hægt að bjóða upp á þessa flottu ísa sem hún Sigrún á Cafe Sigrún gefur okkur uppskrift að:
Fyrir 2 glös sem hvort tekur 300 ml
INNIHALD
100 g jarðarber
100 g mango
1 tsk gulrótarsafi
100 g ananas
100 g kiwi
40 g bláber
2-4 msk vatn
80 g vínber
3 msk jógúrt (má sleppa)
AÐFERÐ
Snyrtið alla ávextina og skerið í bita. Maukið alla ávextina sér (þrífið blandarann á milli) og setjið í sér skálar. Hrærið gulrótarsafanum í mangomaukið.
Hrærið jógúrtina í vínberjasafann, gætið þess að hræra vel svo engar hvítar rákir séu til staðar.
Takið til tvö glös sem hvert um sig tekur a.m.k. 300 ml. Hvert lag á að vera um 2 sm og er gott að merkja með tússlit og litlum punktum hvar hvert lag byrjar.
Rétt röð er svona: Rauður er efstur, því næst appelsínugulur, gulur, grænn, blár og fjólublár.
Hellið vínberja- og jógúrtsafanum sem fyrsta lag. Frystið í um klukkustund eða lengur.
Raðið bláberjum upp að næsta punkti þannig að þau þeki alveg vínberjalagið. Bætið 1-2 msk af vatni út á þannig að þau nái rétt upp fyrir bláberin. Frystið. Næstu skuluð þið hella kiwimaukinu út í glasið, að næsta punkti. Frystið. Hellið ananasmaukinu út í að næsta punkti og frystið. Hellið mangomaukinu (og gulrótarsafanum) að næsta punkti og frystið. Að síðustu skuluð þið hella jarðarberjamaukinu út í, að síðasta punkti. Frystið. Frystið í um klukkustund.
Takið úr frystinum og látið þiðna með 2-3ja klukkustunda fyrirvara eða eftir því hversu frosinn ísinn á að vera.
Skál í boðinu og gleðilegt Gay Pride!
![](https://i0.wp.com/pjatt.is/wp-content/uploads/2022/06/pjatt.png?resize=100%2C100&ssl=1)
Fjölbreytileiki og góður fílíngur er mottó Pjattsins. Engar smellabeitur, bara endalaust af góðu efni, blogg, pistlar, uppskriftir, heilræði, heilsutips, menning, bækur, andlega hliðin og allskonar, allskonar enda höfum við verið í loftinu síðan 2009.