Reykjavik
18 Mar, Monday
5° C
TOP

UPPSKRIFT: Bláberjabringur með mangó og hrísgrjónum

blaberjabringurÞetta er exótískur kjúklingaréttur sem leikandi lokkar sumarið til okkar. Hann er ekki bara ofsalega fallegur heldur líka alveg dásamlega góður.

INNIHALD

  • 3 bringur
  • 1 bolli hýðishrísgrjón soðin og kæld
  • 1- bolli bláber
  • 1-bolli jarðaber
  • 1 mtsk mango chutney
  • 1-mtsk sætt sinnep
  • púrrulaukur
  • örlitið af mangó
  • 1stk rauðlaukur
  • 1 mtsk majónes

blaberjabAÐFERÐ

Steikið bringurnar úr íslensku smjöri á pönnu/kryddaðar með salti, pipar og einhverju góðu kjúklingakryddi.

Látið malla saman í potti, með dassi af íslensku smjöri; lauk og púrrulauk í nokkrar mínútur, bætið síðan við mango chutney, sætu sinnepi, teskeið af karrý og einni matskeið af majónesi. Út í þessa himnesku sósu má setja dass af svörtum pipar og að lokum er hrísgrjónum bætt saman við.

Kjúklingabringurnar eru að lokum skornar í lekkera bita og raðað fallega á fat eða disk. Hrísgrjónum með sósu hellt varlega yfir og skreytt með ferskum ávöxtunum.

Borið fram með snittubrauði og ííísköldu íslensku kranavatni í fallegustu spariglösunum.

Dóra elskar að föndra við snittugerð en matur hefur alltaf haft mikil áhrif á hennar líf. Svo mikil að Dóra byrjar flesta morgna á að hugsa um hvað eigi að vera gott í kvöldmatinn. Hún býr á Seltjarnarnesi, á tvær æðislegar stelpur og sætasta golfara í heimi (að ólöstuðum okkar). Dóra lærði til lyfjatæknis árið 2001 en áhugamál hennar snúast um allt sem tengist mat, hreyfingu, dansi og útivist.