Hér kemur uppskrift að fljótlegri og bragðgóðri möndluköku sem er fullkomin með helgarkaffinu.
Þessi kaka tekur enga stund og ekki skemmir fyrir að hráefnin í hana á maður gjarnan til fyrir.
Möndlukaka:
2 Egg
1 1/2 dl. Sykur
1 3/4 dl. Hveiti
1 tsk Lyftiduft
100 gr Brætt smjör eða smjörlíki
2 tsk Möndludropar
Glassúr:
2 dl Flórsykur
5 msk Heitt vatn
Matarlitur
1 tsk sítrónudropar
Aðferð:
1. Þeytið egg og sykur vel saman.
2. Hveiti og lyftiduft bætt saman við.
3. Smjör eða smjörlíkið fer eftir hvort þið notið brætt.
4. Smjörið aðeins látið kólna og sett út í blönduna ásamt dropunum.
5. Smyrjið hringlaga eldfast form og setið deigið í.
6. Bakið við 180 gráður í um 25 mínútur.
Setjið glassúr á kökuna þegar hún hefur fengið að kólna aðeins. Verði ykkur að góðu!
Una Dögg Gudmundsdòttir er 28 àra Seltirningur sem býr nú í Vesturbæ ásamt eiginmanni og tveimur dætrum, 7 og 2 ára.
Una Dögg lauk BA prófi í félagsráðgjöf frá Háskóla Íslands, en verandi pjattrófa inn að beini hefur hún einnig lært nagla og förðunarfræði. Una elskar að baka og elda en henni finnst best að hafa uppskriftirnar einfaldar, fljótlegar og auðvitað dásamlega góðar.