Ameríkaninn klikkar sjaldan hvað varðar djúsí matargerð! Reyndar myndi margur Amerískur matur teljast í það óhollasta en það er allt í góðu að “tríta” sig á laugardegi með einhverju eins og einföldum og bragðgóðum Sloppy Joe.
Ég fann þessa uppskrift, prófaði í gær… og varð ekki svikin!
Hráefni (fyrir 4-5):
500 g nautahakk
1/2-1 laukur
2 hvítlauksrif
1 græn paprika (má sleppa)
1/2 bolli tómatsósa úr dós (af hökkuðum tómötum)
1 dl tómatpúrré (paste)
3 msk venjuleg tómatsósa
2-3 msk sojasósa
20 g hrásykur (mér fannst betra að setja minna)
5 hamborgarabrauð
Rifinn ostur eftir smekk
Aðferð:
Brúnið lauk, hvítlauk, papriku og hakk á pönnu við frekar háan hita. Takið safann af, og bætið tómatsósum, tómatpúrré, sojasósu og hrásykri saman við og látið malla í um 5 mínútur. Gott er að krydda með salti, pipar, hvítlauksdufti og bæta örlitlum kjötkrafti saman við. Færið blönduna yfir í pott og látið krauma við hægan hita í 10-20 mínútur og hrærið reglulega í.
Hitið brauðin í ofni og setjið svo 2 msk af blöndunni í eitt brauð og smá rifinn ost ofan á. Berið fram t.d. með salati, steiktu grænmmeti eða ofnfrönskum.
Njótið vel! Mmmmm…
Gunnhildur Birna Gunnarsdóttir er förðunarfræðingur og útskrifaðist með hæstu einkunn úr MOOD Make Up School með áherslu á tísku- sjónvarps- og ljósmyndaförðun og tók Airbrush námskeið í sama skóla. Hún er sjálfstætt starfandi og tekur að sér hin ýmsu verkefni, allt frá einstaklings- og brúðarförðunum upp í tímarit og auglýsingar. Einnig vinnur hún fyrir Bobbi Brown á Íslandi sem sölustjóri.
— Vantar þig förðun og/eða persónulega förðunarráðgjöf? Hafðu samband á gunnhildur@gb-makeup.com