Vatnsberi sem elskar gull – en ekki er allt gull sem glóir – MYNDIR

Vatnsberi sem elskar gull – en ekki er allt gull sem glóir – MYNDIR

„Hvað viltu fá í afmælisgjöf mamma?” Spurði dóttir mín fyrir einhverjum dögum. Ég þori varla að segja það upphátt en jú ég er að verða árinu eldri í lok mánaðarins.

fecca89af76f310443c74dafb3fa331cÉg var lengi vel mikið afmælisbarn og fann fyrir kítli í maganum þegar það fór að styttast í daginn minn. Undanfarin ár hef það breyst heilmikið. hugsaði mig um stutta stund en datt ekkert í hug.

Ég svaraði á þá vegu að mig langaði að eignast eitthvað heimatilbúið því hún er svo dugleg í höndunum. „Ekkert annað?” Spurði hún aftur.

„Jú, veistu, mig langar í frið og ást…bara kærleik. Það hljómar kannski eins og einhver klisja en í það er í rauninni það eina sem ég óska mér. Jú, kannski langar mig líka að verða skotin. Ekkert flókið, annað hvort glitra inni í mér eða sanka að mér fallegum glitrandi hlutum.”

„Mamma, það er ekki gjöf, það er bara ósk”, sagði hún og flissaði.

Ég fór þá að láta hugann reika og komst að því að það er eitt sem ég hef alltaf elskað og mun alltaf elska: „Ég óska mér einhvers sem er gulllitað og glitrar.”

Loksins hafði hún fengið svarið sem hún óskaði eftir og brosti breitt. „Ohh, þú ert svo mikil pjattrófa mamma!!”

Hver elskar ekki gull?

Share on facebook
Deila á Facebook
Share on twitter
Deila á Twitter
Share on pinterest
Deila á Pinterest