TOP

Ókeypis fyrirlestur sérfræðinga um áfallastreituröskun – Ófrjósemi og áfallameðferð

health-080912-005-617x416Rótin, félag um málefni kvenna með áfengis og fíkniefnavanda hefur staðið fyrir nokkrum áhugaverðum fyrirlestrum frá því að félagið var stofnað.

Fjölsóttasti viðburður Rótarinnar á síðasta starfsári var þegar Gyða Eyjólfsdóttir og Monika Skarphéðinsdóttir, sem báðar eru sálfræðingar, fræddu áhugasama um svokallaða Ace-rannsókn á áhrifum erfiðra upplifana í æsku á heilsufar síðar á ævinni.

Þann 8 október ætla þær að kynna svokallaða EMDR áfallameðferð.

Gyða er með doktorsgráðu í ráðgjafarsálfræði frá The University of Texas í Austin. Hún skrifaði doktorsritgerðina sína um sálfélagslegar hliðar grindargliðnunar á meðgöngu og fékk þá áhuga á erfiðum upplifunum í æsku og áhrifum þeirra á einstaklinginn síðar á lífsleiðinni.

Hún ákvað að læra EMDR áfallameðferð til að geta aðstoðað einstaklinga við að vinna úr áföllum og erfiðum upplifunum og hefur sérhæft sig í henni. Þannig vinnur hún með skjólstæðingum sínum að úrvinnslu áfalla, bæði stórra og smárra, auk þess sem hún handleiðir aðra EMDR meðferðaraðila og heldur námskeið í tengslum við EMDR áfallameðferð. Hún hefur líka sérhæft sig í tilfinningahliðum ófrjósemi.

Monika Skarphéðinsdóttir er sálfræðingur með cand. psych. gráðu frá Háskóla Íslands. Frá útskrift hefur hún unnið með Þórdísi Rúnarsdóttur, Psy. D., sálfræðingi og Gyðu Eyjólfsdóttur sálfræðingi í málum sem hafa með sérsvið þeirra að gera.

Þannig vinnur hún að ófrjósemis- og áfallamálum með Gyðu og hjónamálum með Þórdísi. Monika hefur sérstakan áhuga á áfallamálum, tengslum atburða í æsku við líðan skjólstæðinga og úrvinnslu þeirra. Monika er að ljúka námi í EMDR áfallameðferð og hyggur á frekari námskeið á því sviði til að bæta við sína sérhæfingu.

Hér má kynna sér EMDR frekar: www.emdr.is.

Umræðukvöldið verður haldið hinn 8. október kl. 20 að Hallveigarstöðum, Túngötu 14, Reykjavík. Allir, konur og karlar, eru velkomnir á umræðukvöld Rótarinnar og aðgangur er ókeypis en samskotabaukur er látin ganga. 

30+ stelpur & stelpustrákar, kyntröll, konur og kettlingar. Fjölbreytileiki, fegurð, gleði og góður fílíngur. Settu okkur í bookmark, eltu okkur á ÖLLUM samfélagsmiðlunum og líf þitt verður strax skemmtilegra! - Ef ekki, þá færðu endurgreitt! ATH: Snappið okkar heitir Pjattsnapp ATH: Sendu okkur póst á pjatt at pjatt punktur is