Dísa í Worldclass  (myndina tók Nina Björk fyrir ManMagazine)
Dísa í Worldclass
(myndina tók Nina Björk fyrir ManMagazine)

Dísa, kennd við WorldClass, er ein þeirra íslensku kvenna sem kalla má fyrirmynd í málum sem snúa að heilsunni og góðum lífsstíl.

Hún æfir að eigin sögn helst fjórum sinnum í viku og borðar hollan og góðan mat til að viðhalda heilsunni og vera í toppformi, – sem hún er alltaf. Dísa stundar styrktarþjálfun í tækjum og hóptímum, þolþjálfun á hlaupabretti, spinning og pallatímum og fer í hot yoga til að teygja á vöðvum og styrkja:

“Ég er ekki fyrir öfga í neina átt. Tel að fjölbreytni sé lykillinn og allt sé gott í hófi en er alltaf með það markmið að rækta sjálfa mig og huga vel að heilsunni.”

Spurð út í mataræðið segist hún borða hrökkkex, ávexti, heilsusafa og hafragraut á milli mála eða í morgunmat og snertir ekki djúpsteiktan mat. “Ég gæti hinsvegar aldrei gefið góða nautasteik upp á bátinn.”

Og þá er það hrökkkexið sem hún borðar svo gott sem daglega en við erum svo heppnar að fá þessa uppskrift hjá henni og því verður sannarlega skellt í ofn við fyrsta tækifæri. Svo borðum við það þangað til við verðum jafn flottar og hún Dísa 😉

Dísu Hrökkbrauð

Hita ofninn ca 180°C

  • 1 dl sólblómafræ
  • 1 dl hörfræ
  • 1 dl sesamfræ
  • 1 dl graskersfræ (must)
  • 1 dl gróft haframjöl
  • 3 dl fínt spelt
  • 1 tsk fínt himalayasalt ( má bæta smá rifnum osti útí )
  • þurrefnum blandað saman í stórri skál
  • 2 dl vatn 1 1/4 dl olía (bragðlitla)

Hrært saman í stóru glasi og svo öllu blandað saman, ekki hræra mikið útaf speltinu.

Deiginu er skipt til helminga á tvær ofnplötur, sett á bökunarpappír og flatt út, ekki hafa það of þykkt. Ágætt að setja bökunarpappír yfir og fletja það út , það er auðveldara. Skorið með pizzuskera í bita áður en það fer inní ofninn. Bakað þar til fallegt á litinn.

Njótið!