Pizza med mozzarella

Nú nálgast helgin óðfluga á þá styttist líka í nammidaginn, hvort sem um er að ræða okkur fullorðna fólkið eða krakkana.

Hér er uppskrift að æðislegri pítsu sem gersamlega bráðnar uppí manni. Frábær í kvöldmatinn, hvort sem er með fjölskyldunni eða góðum vinum… já eða bara bæði. Við fengum þessa lánaða hjá Gott í matinn.

Pizzabotn
½ poki ger
½ tsk sykur
280 ml volgt vatn (280-300 ml)
200 gr af próteinauðugu brauðhveiti
50 gr durum hveiti (má sleppa og setja brauðhveiti í staðinn)
1 tsk salt

Pizzafylling
• góð ólífuolía
• salt og svartur pipiar
150 ml pizzasósa
100 gr pizzaostur eða annar rifinn ostur
2 tómatar skornir í sneiðar
1 camembert ostur, skorinn í 8 sneiðar
1 poki litlar mozzarella kúlur
½ poki klettasalat
4 sneiðar hráskinka eða önnur skinka
10 basilíkulauf
Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C með blæstri og undirhita. Fletjið pizzadeigið þunnt út. Setjið pizzasósuna yfir. Stráið pizzaostinum yfir botninn. Raðið tómatsneiðum og camembert-sneiðum sitt á hvað allan hringinn á pizzunni og setjið eina tómatsneið í miðjuna. Raðið litlu mozzarella-ostunum á tómatsneiðarnar, einum osti á hverja sneið. Bakið pizzuna í 12–15 mínútur. Dreifið basilíku, klettasalati, skinku, og slatta af ólífuolíu yfir bakaða pizzuna. Saltið og piprið eftir smekk. Berið strax fram!

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir