Hljómar þetta ekki bara dásamlega? Kjúklingabringur, fetaostur, möndlur, spínat, hvítlaukur…. mmmm* allt það besta á einn disk.

INNIHALD:

  • 2 msk ólífuolía
  • 1/4 bolli möndluflögur og sama af söxuðum möndlum
  • 1 fínt sneiddur vorlaukur
  • 3 hvítlauksrif, söxuð
  • 1 msk ferskt timian eða blóðberg
  • safi úr hálfri sítrónu
  • 200 gr spínat
  • 50 gr fetaostur
  • 4 litlar eða 2 stórar kjúklingabringur
  • 2 teskeiðar reykt paprika (krydd)
  • salt

Hitaðu ofninn í 180 gráður. Hitaðu pönnu að meðalhita. Settu teskeið af ólífuolíu á pönnuna og bættu við möndlum. Steiktu í 3-5 mínútur þar til þær verða gylltar. Bættu við vor og hvítlauk og láttu krauma í 2-3 mín eða þar til hvítlaukurinn verður örlítið gylltur.

Bættu við spínati og kjúklingakrafti, sítrónusafa og timian. Láttu krauma í smá stund eða þar til spínatið mýkist upp. Taktu af hitanum, losaðu vökva frá og bættu í feta.

Blandaðu svo saman restinni af olíunni, paprikukryddi og möndlum. Settu þetta til hliðar. Skerðu bringurnar langsum og búðu til ‘vasa’. Fylltu með blöndunni, lokaðu með tannstöngli og settu í eldfast mót. Settu svo paprikumöndlu blöndu yfir (gott að nudda)

Settu álpappír yfir formið og bakaðu í ofni í 10 mínútur, taktu álpappírinn svo af og láttu bakast í 10 mínútur til viðbótar eða þar til kjúllinn er eldaður í gegn.

Nammi namm…!