Screen Shot 2015-04-24 at 11.30.37

Lax er hrikalega hollur matur, svona sirka með því besta sem við getum látið ofan í okkur.

Nú þegar sólin fer að skína örlítið meira á okkur er ekki úr vegi að rækta ferskar kryddjurtir, ýmist úti í garði eða eldhúsglugga en fersk krydd geta fært bragðlaukana alveg yfir í aðrar víddir. Þær má líka kaupa t.d. í Krónunni og Kosti, afskornar og eftir vigt.

Hér er frábær uppskrift af vef Mörtu nokkurar Stewart. Konur sem eru duglegar í ræktinni ættu að fagna þessari alveg sérstaklega þar sem hún er stúúútfull af hollum próteinum og inniheldur bara holla fitu.

INNIHALD:

  • 1/2 bolli grísk jógúrt
  • 2 matskeiðar Dijon sinnep
  • 2 msk fínt söxuð steinselja
  • 2 msk saxað ferskt dill
  • Salt og pipar
  • Sítrónusneiðar
  • Laxaflak

AÐFERÐ:

Hitaðu ofninn í 230 gráður. Blandaðu saman jógúrt, sinnepi, dilli og steinselju. Saltaðu fiskinn og settu smá pipar líka. Láttu flakið með roðið niður á bökunarplötu eða í eldfast mót og berðu jógúrtblönduna yfir.

Grillaðu í ofninum þar til fiskurinn er tilbúinn, sirka 8 mínútur. Skreyttu svo á fallegu fati með sítrónusneiðum og dilli.

Berðu þetta ljúfmeti fram með góðu salati og brauði ef þú vilt. Sumarlegur og súperhollur réttur!