YG7A4028

Valentína Björnsdóttir er matgæðingur mikill en hún á og rekur bæði veitingastaðinn Krúsku við Suðurlandsbraut og Móður Náttúru.

Valentína velur það besta hverju sinni þegar kemur að því að búa til góðan mat en hún leggur mikla áherslu á að hráefnin séu fyrsta flokks og fjölbreytnin mikil.

Á Krúsku er hægt að fá úrval góðra heilsurétta en staðurinn er opinn til 21:00 á hverju kvöldi.

Við báðum hana um að gefa okkur uppskrift að einhverju gómsætu gúmmelaði og hér kemur það.

Heilsunammi úr þurrkuðum ávöxtum og súkkulaði. Eðall með kaffinu!

4 dl vatn
250gr þurrkaðar apríkósur
250 gr döðlur
250 gr afýddar möndlur
100 gr cashew hnetur
100 gr dökkt suðusúkkulaði

Setjið apríkósur og döðlur og vatn í pott og sjóðið í 15 mín og kælt. Möndlur og cashewhnetur malaðar fínt og síðan súkkulaði. Öllu hrært saman og mótaðar litlar kúlur og þeim velt úr kakó, möluðum hnetum eða kókos.

Ath: Gott er að geyma þær í frysti!