IMG_6811

Áttu örbylgjuofn sem þú notar allt of sjaldan? Hvernig væri að baka köku á innan við 10 mínútum? Snilld ef þú þarft að rigga upp smá veislu í snarhasti.

Vinkonur okkar hjá mömmur.is eru með kökurnar algerlega á hreinu og fæstar komast með tærnar þar sem þær hafa hælana.

Þessa flottu uppskrift fengum við hjá þeim og ætlum að skella í svona við fyrsta tækifæri. Kannski bara á eftir? Nei kannski ekki… en amk um helgina.

INNIHALD

140 g hveiti
175 g sykur
3 msk kakó
3 tsk lyftiduft
2 egg
100 ml olía
100 ml heitt vatn
1 1/2 tsk vanilludropar
Kökuskraut að vild

AÐFERÐ

Öll hráefnin sett í skál og hrært vel saman með pískara. Deigið sett í smurt mót (ca. 24-26 cm) , sem þolir örbylgjuofn. Stillið örbylgjuofninn á 800 wött og bakið kökuna í 7 mínútur.  Að þessum tíma liðnum er gott að stinga með prjóni í miðjuna á kökunni til að athuga hvort hún sé tilbúin.  Kælið og setjið kremið ofaná.

Krem:

100 g dökkt súkkulaði
5 msk rjómi

Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. Blandið rjómanum saman við og hrærið vel saman.

IMG_6726

Klár eftir 7 mínútur í örbylgjuofninum –bökunarformið er pappaform sem fæst í Krónunni – algjör snilld og þægilegt að nota í önnur form.  Formin henta fyrir örbylgjuofna.

IMG_6748

IMG_6756

IMG_6782

IMG_6784

Hægt er að nota sérstakan munsturspaða til að búa til munstrið á kreminu – vel hægt að gera þetta með gaffli og fá svipað munstur.

IMG_6809

Kökuskraut komið ofan á fæst í Allt í köku, Ármúla.

IMG_6826

 Njóttu gersamlega í botn með góðum cappuchino eða köldu mjólkurglasi og finndu svo fleiri kökur á mömmur.is