image

Hér kemur æðislegur eftirrèttur sem er tilvalinn med àramótaskaupinu! Marengsterta med rjóma, vanilluís, kókosbollum, jarðarberjum og fleiru gómsætu.

Marengsbotnar

4stk eggjahvítur
70.gr sykur
1.tsk lyftiduft
Handfylli kornflex eda Rice Crispies

Aðferð marengsbotnar

1. Stífþeytið eggjahvíturnar
2. Bætið sykrinum rólega saman við
3. Setjið lyftiduft og kornflex saman vid með sleif, varlega.
4. Setjið à tvær bökunarplötur og passið að hafa smjörpappír undir.
5. Bakid við 160 gràdur (blástur) í um 50 mínútur.

Súkkulaði karamella

4.stk eggjarauður þeyttar saman við 60.gr flórsykur.

Bræðið 60. gr smjör saman við 200gr.suðusùkkulaði og blandið saman við eggjarauðurnar og flórsykurinn.

Gott er að setja helminginn af karamellunni á fyrsta botninn og hinn helminginn yfir alla kökuna.

Leyfið marengsbotnunum ad kòlna og setjið svo þeyttan rjóma, vanilluís, fersk jarðarber, nóakropp eða hvaða nammi sem er á milli botnanna og skreytið að vild.

Kakan er best geymd í frysti og gott er að taka hana út um klukkustund áður en hún er borin fram.

Gleðilegt ár kæru lesendur og takk fyrir það liðna! Ég hlakka til að deila með ykkur frábærum og girnilegum uppskriftum á nýja árinu!