french-fries-8Þegar ég elda finnst mér mikilvægt að máltíðin sé holl, góð, hrein og að hún sé sem einföldust í framkvæmd.

Ég uppgvötaði sætar franskar kartöflur fyrir um ári. Það tekur ekki nema 20 mínútur að útbúa þær (korter í ofni og ca. 5 mín í undirbúning). Þær eru hollar, góðar og það er lítil sem engin fyrirhöfn að útbúa þær.

Þetta er það sem þú gerir:

  1. Forhitar ofninn. Undir-yfir hiti á 200 gráðum.
  2. Á meðan ofninn er að hitna dregur þú fram bökunarplötu og leggur á hana álpappír.
  3. Því næst skerð þú sætu kartöfluna í strimla og setur í skál. Þú hellir ólífuolíu út á kartöflurnar og bætir út á salt og pipar. Láttu þær liggja aðeins í skálinni svo að þær dragi olíuna í sig.
  4. Dreifðu þeim á álpappírinn á bökunarplötunni.
  5. Stilltu ofninn á 180 gráður.
  6. Skelltu þeim í ofninn og taktu út eftir korter.

Þessar frönsku sætu kartöflur eru tilvaldar sem meðlæti eða millimál.

Verði ykkur að góðu.