IMG_6806

Þessi kjúklingaréttur var oft á borðum heima hjá mér þegar að ég var yngri og gekk þá undir nafninu Raggi Reykás. Aðrir gætu mögulega þekkt þennan rétt undir nöfnunum karrýkjúklingur eða kjúklingur í tómatsósu. 

Skiptir ekki máli hvað þið kjósið að kalla þennan kjúkling – hann er guðdómlegur og eiginlega meira en það.

IMG_6796

 INNIHALD í Ragga Reykás:

Heill kjúklingur – hlutaður niður.
3 dl tómatsósa
3 tsk karrý
3 tsk nýmalaður svartur pipar
1 tsk salt
1 peli rjómi / eða sama magn af matreiðslurjóma (ég nota alltaf matreiðslurjómann – bumban má ekki við ekta rjóma).

AÐFERÐ

Tómatsósu og öllu kryddi er hrært saman og síðan smurt yfir kjúklinginn. Þetta fer inn í 200° heitan ofn í 30 mínútur. Þá er fatið tekið út og rjómanum hellt yfir kjúklinginn. Síðan er rétturinn eldaður í 30 mínútur í viðbót.
IMG_6807

Raggi er bestur með hrísgrjónum og góðu salati. Mæli með að þið prófið. Einfalt, fljótlegt og ofsalega gott!