Screen Shot 2013-12-12 at 09.16.06

Sörur… mmmm, – eru til betri smákökur?! Nei, örugglega ekki.

Þessar himnesku smákökur eru örlítið flóknar í gerð en vissulega þess virði að maður leggi þær á sig.

Hér er uppskrift af Gott í matinn, – hinar fullkomu Sörur. Gerið svo vel.

Um 40 kökur fást úr þessari uppskrift.

Botninn

100 g möndlur, fínmalaðar í matvinnsluvél með sykrinum
85 g flórsykur
2 stk eggjahvítur

Kaffikrem/þetta klassíska
125 g dökkt súkkulaði, 56%
125 ml sterkt kaffi eða kaffilíkjör
90 g smjör

Hindberjakrem/fyrir þá sem vilja breyta til
150 g hvítt súkkulaði
75 g hindber, fersk eða frosin
100 g rjómaostur, Gott í matinn, má nota smjör

Til hjúpunar
200 g súkkulaði, hvítt eða dökkt til hjúpunar

Botninn, aðferð
Hitið ofninn í 180˚C. Blandið saman fínmöluðum möndlum og sykri. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið möndlusykrinum varlega saman við með sleif. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Setjið blönduna með teskeið eða sprautið með sprautupoka 3 cm stórar doppur á bökunarplöturnar. Bakið kökurnar í 10-11 mínútur. Látið kökurnar kólna lítilega á plötunni áður en þær eru losaðar af pappírnum með spaða. Látið kökurnar fullkólna á grind.

Kaffikrem, aðferð
Bræðið súkkulaðið með kaffinu eða líkjörinum. Bætið köldu smjöri í smábitum út í og hrærið saman við súkkulaðið. Kælið kremið í ísskáp þar til að það hefur þykknað. Sprautið kreminu á botnanna á kökunum. Kælið í u.þ.b. einn klukkutíma áður en fyllingin er hjúpuð með súkkulaði.

Hindberjakrem, aðferð
Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði. Bætið rjómaostinum eða smjöri saman við bráðið súkkulaðið. Hrærið vel saman og bætið hindberjunum saman við. Kælið kremið í ísskáp þar til að að það hefur þykknað. Sprautið kreminu á botninn á kökunum. Kælið í u.þ.b. einn klukkutíma áður en fyllingin er hjúpuð með súkkulaði.

Súkkulaðihjúpur
Bræðið súkkulaði í vatnsbaði og penslið því yfir kremið. Notið dökkt súkkulaði til að hjúpa yfir kökurnar með kaffikreminu en hvítt súkkulaði til að hjúpa yfir hindberjakremið. Látið súkkulaðið kólna og geymið kökurnar í frysti. Takið kökurnar úr frystinum 10 mínútur áður en þær eru bornar fram.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir

Njótið!