KashmiriChicken

Indverskur matur er ávanabindandi fyrir marga sem byrja að njóta hans.

Hér er uppskrift að Kashmiri kjúklingarétti en hann inniheldur mátulegt magn af hitaeiningum og er bragðgóður og hollur.

INNIHALD

1 grillaður kjúklingur í bitum, skinnlaus
150 ml hrein jógúrt
4 msk rautt eða gult karrímauk
1 meðalstór laukur, saxaður gróft
1 hvítlauksrif, saxað smátt
1 msk cumin
1 msk ferskt engifer, saxað smátt
0,5 tsk chili pipar eða svartur pipar
1/2 grænmetisteningur eða 1 msk af gerlausum frá Himnesk
1 msk agavesíróp eða hunang
2 msk malaðar möndlur
Smá klípa sjávarsalt
Ferskt coriander til að skreyta með (má sleppa)

AÐFERÐ

Blanda jógúrt og karrímauki saman og marinera kjúklinginn í 1 klst. Mýkja lauk, engifer og hvítlauk á pönnu í nokkrar mín. Setja cumin og chili á pönnuna og hita varlega í mín. Bætið kjúklingi við á pönnuna. Bæta möndlumjölinu saman við ásamt grænmetisteningnum og agavesírópinu. Hita vel, án þess að sjóða, og bera fram heitt.

Borið fram með hýðishrísgrjónum eða byggi, fersku salati eða öðru góðu grænmeti.