05404da72079be9cab999738e762899f

Á íslenskum heimilum tíðkast að bera fram fisk á mánudögum. Þessir laxahamborgarar slá í gegn hjá öllum í fjölskyldunni og eru þar að auki hollur og góður kostur.

Hráefni:

500 g laxaflak, bein- og roðlaust, skorið í bita
1 stk egg
½ dl graslaukur, finsaxaður
2 msk repjuolía
4 stk gróf hamborgarabrauð eða 8 sneiðar af grófu súrdeigsbrauði
50 g ferskt salat
2 stk tómatar
1 stk lárpera


1 stk lítið grænt epli, skorið í bita
1 ds sýrður rjómi 10%
Rifinn börkur af 1 límónu
1 tsk eða meira af wasabimauki
Sjávarsalt og svartur pipar

Aðferð:

Laxaborgarar:

  •  Setjið fyrstu fjögur hráefnin í matvinnsluvél eða maukið gróft með töfrasprota.
  •  Mótið fjóra hamborgara úr farsinu sem eru u.þ.b. 1 og 1/2 cm þykkir.
  •  Steikið á pönnu við meðalhita í u.þ.b. 5 mínútur.
  •  Ristið brauðin og leggið salat og wasabi-eplasaósu ofan á brauðbotninn. Setjið síðan laxaborgarann þar ofan á og meiri sósu. Toppið með tómamötum, lárperu og sósu.
Wasabi-eplasósa:
Maukið eplið í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Bætið hinum hráefnunum saman við. Smakkið til með salti, pipar og wasabi.

Ljúffeng og hollt í byrjun vikunnar

 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir