Screen Shot 2013-09-11 at 21.48.51

Skyrterta kemur öllum á óvart sem ekki hafa prófað að smakka. Hún er ekki ósvipuð ostaköku á bragðið en er auðvitað mikið hollari og stútfull af próteini og öðru sem er gott fyrir kroppinn.

Skyrtertu er mjög gott að bera fram sem eftirrétt eða njóta í saumaklúbbnum, eða bara á kósýkvöldi heima í stofu.

BOTN
80 g repjuolía eða kókosolía
½ dl hrásykur
2 dl haframjöl
2 dl heilhveiti
1 msk vatn

TERTAN
250 g vanilluskyr
150 g rjómaostur (1 lítið box)
1 msk hunang eða stevia (sætuefni) eftir smekk
500 g jarðarber, eða önnur ber
3 msk kókosflögur (má sleppa)
1 msk fersk mynta, fínsöxuð (má sleppa)AÐFERÐ1. Stillið ofninn á 200°C.2. Hrærið öllu saman í skál sem á að fara í botninn. Þrýstið deiginu niður/fletjið með höndunum annað hvort í eldföstu móti sem er 24 cm í þvermál eða notið lausbotna hringform af sömu stærð. Látið deigið ná upp á kanta formsins. Bakið í ofninum í 12 – 15 mínútur. Kælið.

3. Hrærið fyrstu þremur fyllingarhráefnunum saman og setjið jafnt á bökubotninn.

4. Raðið berjum eða ávöxtum yfir og skreytið með kókosflögum og myntu ef vill.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir og fengið lánað hjá Gott í matinn