1f23d905b2a02f8549d14be2c6bc30e5Á kvöldin upplifa margir þörfina til að fá sér eitthvað sætt. Þessi auðveldi sorbet-ís er léttur, ljúffengur og laus við allt sem kemur samviskubitinu af stað.

INNIHALD

300gr. frosin hindber

1 msk. Stevia sætuefni

3-4 msk. Aloe Vera vatn með vatnsmelónubragði (fæst m.a. í Bónus)

Fersk ber til að skreyta

AÐFERÐ

Setjið frosin hindber í blandara eða ílát sem hentar töfrasprota. Hellið yfir þau Aloe Vera vatninu og látið liggja í smástund svo berin þiðni örlítið. Notið svo töfrasprotann til að mauka berin eða setjið blandarann á fullt. Þegar berin hafa maukast er Stevia bætt við og aftur blandað vel saman. Ef ykkur finnst blandan vera of þétt er hægt að bæta við meira Aloe Vera vatni til að gera hana þynnri. Til að ná fram sorbet-áferðinni er þó betra að hafa minna en meira af vökva í blöndunni.

Síðan má skreyta litla létta sorbet-ísinn með ferskum berjum og jafnvel einu mintulaufi.

Berið fram samstundis.

RÁÐLEGGING

Það má líka setja vanillusykur eða agave-sýróp ef Stevia hentar ekki. Einnig er hægt að skipta út hindberjunum fyrir önnur frosin ber eins og jarðaber. Þar að auki er hægt að blanda við þetta ferskri vatsmelónu, afhýddum vínberjum og í raun hvaða berjum sem er.

Frábær eftirréttur sem slekkur alveg í sætindaþörfinni og þaggar í kökuskrímslinu.