lamb_el_6feb12_rex_b_330x330

Hér er æðisleg uppskrift að lambi sem inniheldur meðal annars bæði basil og kirsuberjatómata sem eru ferskir og góðir beint frá framleiðendum í dag.

Í þessari uppskrift er lambið ekki gegnsteikt en þú getur auðvitað haft það eins og hverjum og einum á þínum bæ líkar best, eða skellt því á grillið.

INNIHALD

Handfylli af basil
Handfylli af steinselju
50 g af ferskum rifnum Parmesan
1 hvítlauksrif
100 g valhnetur
100g ólífu olía
2 x 300g lambafillet án fitu
250g kirsuberjatómatar, (helst á stikli)
salatblöð

AÐFERÐ

Hitaðu ofninn í 180 gráður.

Settu basil, steinselju, parmesan, hvítlauk og hnetur með ólífuolíunni í matvinnsluvél eða mortel og blandaðu vel svo að úr verður gróft pestó.

Settu í skál og kryddaðu með salti og ferskum pipar.

Settu lambafille í stuttan tíma á heita pönnu, (ca 2 min) á hvora hlið og því næst í eldfast mót inn í ofn í 5 mínútur. þessu næst seturðu lambið á disk, kryddar með salti, hylur lauslega með álpappír og lætur bíða í 5 mínútur.

Ristaðu tómatana í ofni í ca 10 mínútur eða þar til þeir byrja að springa, settu salatið á diska, skerðu lambakjötið í sneiðar og settu á salatið, og toppaðu svo með tómötum og stórri skeið af pestó.

Njóttu með góðum drykk og í flottum félagsskap! Gott að bera líka fram með ristuðum kartöflum eða sætum kartöflum.