ppÞað er eitthvað sem gerist þegar grænmeti er bakað í ofni…

Næstum sama hvaða grænmeti á í hlut, það verður einhvernvegin ómótstæðilega gott um leið og það er búið að velta því upp úr ólífuolíu og smá salti og baka það í ofni í um hálftíma.

Hér er uppskrift að ofnbökuðum, fylltum paprikum sem fara með þig beint niður að miðjarðarhafi… það eina sem vantar er bara hitinn en hann kemur í kroppinn með þessu góðgæti sem tekur korter að undirbúa og 25 mínútur að elda.

INNIHALD

  • 4 paprikur  (rauðar, gular eða grænar)
  • 1 msk ólífuolía
  • 200 gr fetaostur mulinn
  • 200 gr kirsuberjatómatar, skornir í helminga
  • 50 gr svartar ólífur án steina
  • 1 lítill rauðlaukur, skorinn þunnt
  • rifinn sítrónubörkur af einni sítrónu
  • 1 hvítlauksrif, marið
  • 4 msk basil lauf

AÐFERÐ

Hitaðu ofninn í 200. Skerðu paprikuna til helminga og taktu fræin úr. Berðu ólífuolíu á og settu á bökunarpappír á ofngrind. Blandaðu saman feta, tómötum, ólífum, lauk, sítrónuberki, hvítlauk og helming af basil og notaðu sem fyllingu í paprikuna. Skvettu yfir ólífuolíu og bakaðu í ofninum í 25 mín eða þar til paprikan er orðin mjúk. Settu svo restina af basil yfir.

Góð ráð:

Þú getur undirbúið þennan rétt sex kls áður en hann er borin fram. Fyrirtaks forréttur og æðislegt meðlæti með grillmat.