kjuklingabringurBornar fram með fylltum paprikum með hrísgrjónum, kryddjurtum, fetakubbi og tómatbitum.

Innihald

4 stk kjúklingabringur, skorið inn í þær til hálfs, langsum
250 g rjómaostur
• handfylli af ferskum kryddjurtum, fínsaxaðar
• salt og pipar
4 stk meðalstórar papríkur, í ýmsum litum

Hrísgrjónafylling

200 g hrísgrjón eða heilt spelt, soðið samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum í 425 ml af grænmetissoði
2 stk (2-3 stk) tómatar, skornir í litla bita
14 stk (14-16 stk) ólífur svartar eða grænar skornar í litla bita
1 stk hvítlauksrif, fínsaxaður
1 msk ólífuolía
• salt og pipar
1 stk heill fetakubbur, skorinn í litla bita

Aðferð:

Hitið ofninn í 180˚C. Stappið saman rjómaost og ferskar kryddjurtir. Saltið og piprið lítillega. Smyrjið fyllingunni inn í bringurnar. Lokið lauslega fyrir með tannstönglum. Saltið og piprið kjúklingin að utan og dreypið smávegis af olíu yfir. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót í miðjum ofninum og bakið í 10 mínútur. Á meðan eru paprikurnar fylltar.

Skerið ofan af paprikunum og fræhreinsið þær að innan. Blandið saman hrísgrjónafyllinguna. Setjið 1/3 af ostinunum í botninn á paprikunum. Setjið hrísgrjónafyllinguna í paprikurnar til hálfs. Bætið 1/3 af fetaostinum ofan á. Fyllið paprikurnar og setjið afganginn af ostinum ofan á. Setjið fylltu paprikurnar inn í ofninn með kjúklingnum. Hækkið hitann í 200˚C og bakið áfram í 15 mínútur eða þar til að kjúklingabringurnar eru eldaðar í gegn.

Berið fram með salati og léttsoðnu grænmeti s.s. snjóbaunum eða öðru góðu grænmeti og rjómafyllingunni sem hefur lekið úr kjötinu.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir