grandflottur

Þegar við Pjattrófur héldum Góugleðina okkar á Loftinu var boðið upp á nokkra kokteila frá Grand Marnier.

Einn þeirra sló algjörlega í gegn hjá okkur en sá er virkilega ferskur og ljúffengur með einskonar súrsætu bragði. Algjört æði. Við urðum allar yfir okkur hrifnar.

Hér er uppskriftin:

  • 4cl Grand Marnier
  • 1,5 vanillusíróp
  • 1,5 limesafi
  • 2,5 passionfruit purée

Hrist saman og borið fram í kokteilglasi.

Einnig er hægt að nota innihaldið úr einum passionfruit ávexti í staðinn fyrir passionfruit purée.

Vanillusíróp

  • 0,5 l vatn
  • 500gr sykur
  • 3-4 vanillustangir

Aðferð: 

Skerið vanillustöngangirnar til helminga og skafið fræin úr, hitið vatn í potti, um leið og suðan kemur upp er sykri bætt í og látið sjóða þar til sykurinn er búinn að leysast upp. Því næst er potturinn tekin af hellunni og allt látið kólna í 5 min. Þá er vanillustöngum og fræjunum bætt í sírópið. Því lengur sem vanillan fær að vera í því bragðmeira verður sírópið.