…og heimagerðri tómatsósu

Hvað er betra en ljúffengt lasagna sem er meira að segja stútfullt af vítamínum og undursamlegri veislu fyrir bragðlaukana!

kurbiturStaðreyndin er sú að okkur finnst í raun fátt betra. Hér er uppskrift sem við fengum leyfi til að nota af Uppskrifavef MS en þar kennir sannarlega ýmissa girnilegra grasa.

Fyrir 4-6

Tómatsósa
3 msk ólífuolía
1 stk hvítlauksrif, skorið í sneiðar
rauðar piparflögur á hnífsoddi
5 stk fersk basilikumlauf
2 ds maukaðir tómatar
sjávarsalt

LASAGNE

2 stk kúrbítar, skornir í tvennt og síðan langsum í þunnar sneiðar
2 msk ólífuolía
1 tsk oregano
1 tsk timjan
½ tsk sjávarsalt
¼ tsk svartur pipar
1 kg kotasæla eða 1 ½ stór dós kotasæla
2 stk egg
40 g fersk basilíka, söxuð
100 g spínat, saxað
2 dl 17% ostur, rifinn og meira til að sáldra yfir
½ tsk rauðar piparflögur
örlítið sjávarsalt og svartur pipar
3 msk ristaðar furuhnetur

AÐFERÐ Tómatsósa aðferð:

1. Hitið olíu í pott og setjið hvítlauk, rauðar piparflögur og basilíku út í. Steikið þar til ilma fer. Hellið tómötunum út í. Hrærið og látið malla í 15 mínútur.

2. Maukið með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél. Má sleppa. Notið sósuna við samsetningu á réttinum.

Lasagne aðferð:

1.Stillið ofninn á 180°C.

2.. Leggið kúrbítssneiðarnar í fat og hellið ólífuolíu yfir. Sáldrið ½ tsk. af salti og oregano og timjan yfir. Blandið varlega sama. Geymið.

3. Blandið saman í skál öðrum hráefnum. Smakkið til með salti og pipar.

4. Olíuberið eldfast mót. Setjið nokkrar matskeiðar af tómatsósunni á botninn. Raðið ⅓ af kúrbítssneiðum þar ofan á. Setjið síðan ⅓ af kotasælusósunni þar yfir. Endurtakið tvisvar sinnum í viðbót. Hellið síðan tómatsósunni yfir. Sáldrið ostinum ofan á og bakið í 20 mínútur. Sáldrið furuhnetum yfir og berið fram

Höfundur: Erna Sverrisdóttir