url-1

Nú fara páskarnir að nálgast og börnin komin í frí. Þá er gaman að eiga gott brauð heima sem allir eru sólgnir í.

Þessi brauð hef ég líka sneitt niður og sett aftur í frysti. Þá er auðvelt að taka út eina og eina sneið.

Hér eru tvær uppskriftir að hollu brauði. Hvað varðar fræin og trönuberin þá set ég bara eftir hendinni það sem ég á til hverju sinni, það er allt í lagi að sleppa einhverju af þessu og setja meira af öðru í staðinn.

 

________________________________________________

Heilsubrauð

  • 7dl spelt gróft eða helminga fínt og gróft venjulegt hveiti
  • 1 msk hveitiklið fyrir enn meiri hollustu
  • 3 tsk vínsteinslyftiduft (t.d. til í heilsuhillum Bónus og Hagkaup)
  • ½ – 1 tsk salt
  • Sólblómafræ (slurk)
  • Graskersfræ (slurk)
  • Döðlur 1 dl saxaðar
  • Þurrkuð trönuber (slurk)
  • Létt AB mjólk 2 dl rúmlega
  • Volgt vatn 2 dl rúmlega

AÐFERÐ

Spelti, salti og lyftidufti blandað varlega með sleif. Fræjum og dölum blandað út í ásamt vatni og AB mjólk til helminga þar til deigið er mátulega þykkt.

Passa að hræra varlega í deiginu sem á að vera eins og þykkur grautur. Einnig má setja rúsínur, kókósmjöl eða brytjuð epli út deigið eða annað sem þykir gott. Sett í jólakökuform.

Skerið með hníf raufar í yfirborðið og stráið sólblóma eða sesamfræjum yfir áður en sett inn í ofn. Bakað við 180-200 gr í ca 1 klst.

Múslíbrauð með fræjum, kornum og öðru góðgæti

  • 4 dl hveiti
  • 3 1/2 dl heilhveiti
  • 1 msk hveitiklíð
  • 3 1/2 dl múslí
  • 1 dl graskersfræ
  • 1 1/2 dl fimmkornablanda
  • 2 1/2 dl sólkjarnafræ
  • 1 1/2 dl rúsínur
  • 1 tsk maldon salt
  • 2 msk fljótandi hunang
  • 1 msk vínsteinslyftiduft
  • 2 dl vatn
  • 7 dl létt ab-mjólk

Hitið ofninn í 200°. Blandið þurrefnum saman í skál. Setjið hunang, vatn og ab-mjólk saman við og hrærið öllu varlega saman. Látið deigið í smurt brauðform eða formkökuform og bakið í ca 55-60 mínútur.

Njótið í botn með góðu smjöri, pestó, ólífuolíu, lárperu, tómat eða hverju sem ykkur finnst gott!