Þessi guðdómlegi réttur rekur ættir sínar til Ítalíu og er einstaklega hlýjandi og ljúffengur svona á dimmum vetrarkvöldum.

Dásemd auðvitað með kertaljósi og rauðvíni líka. Þessi uppskrift er fyrir fjóra.

INNIHALD

  • 2 bollar pasta sósu (sósan frá Sollu er æði)
  • 4-5 hvítlauksrif, söxuð
  • 8 kúlur ferskur mozzarella eða stór mozzarella ostur, skorinn í teninga
  • 1 msk ólífuolía
  • 1/4 bolli rifið ferskt basil

AÐFERÐ

  1. Hitið ofn í 180°c.
  2. Takið til fjórar eldfastar skálar eða eina stóra.
  3. Blandið saman pasta sósu, hvítlauk og mozzarella, setjið í skálarnar.
  4. Bakið 20 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður.

Takið úr ofninum. Hellið ólífuolíu yfir, toppið með basil. Berið fram með Parmesan Ristuðu baguette brauði.

Ristað parmesan brauð

Hráefni

  • 8 sneiðar baguette-brauð
  • 1 msk ólífuolía
  • 2 msk parmesan ostur, fínt rifinn

Kveikið á grillinu í ofninum.  Berið olíu létt á aðra hlið brauðsins. Setjið brauðið (olían snýr upp) á smjörpappírs klædda bökunarplötu.

Setjið inn í miðjan ofnin. Hitið í ca.15 sekúndur eða þar til þær eru ristaðar. Takið út, setjið að lokum ostinn yfir og aftur undir grillið í aðrar 15 sek. Gætið að fylgjast vel með því að brauðið brenni ekki.

Þessi réttur er hreint sjúklega góður. Svo auðveldur í framkvæmd og litirnir fallegir. Settu bara góða tónlist á fóninn, helltu í glösin og svo bara…

Njótið, njótið í botn!!