Nú er sú tíð sem frystihólf landsmanna eru að verða full af bláberjum og öll keppumst við við að búa til kræsingar úr uppskerunni.

Hér er spennandi uppskrift, fengin að láni frá Cafe Sigrún, en hún inniheldur meðal annars negul og kanil. Girnilegt að bera fram með ostum og góðu kexi á kósýkvöldum yfir veturinn sem er framundan.

Gerir um 200 ml af sultu

INNIHALD

200 g bláber
1 tsk sítrónusafi
0,25 tsk malaður negull (enska: cloves)
0,5 tsk kanill
4 msk agavesíróp

AÐFERÐ

Maukið bláberin smástund í matvinnsluvél (nokkrar sekúndur) eða kremjið þau vel með skeið.
Sjóðið berin í litlum potti ásamt sítrónusafanum, kryddinu og agavesírópinu.
Látið bullsjóða í nokkrar mínútur og hrærið vel.
Hellið sultunni í skál eða í krukku.
Geymist í viku í ísskáp en aðeins lengur ef krukkan hefur verið sótthreinsuð.
Gott að hafa í huga

Sultuna má frysta. Best er að frysta hana í smáum skömmtum. Nota má sultuna sem heita (eða kalda) bláberjasósu ofan á t.d. bökur og ís.

Bon Appetit!